“คลื่นชีวิต” ละครดราม่าน้ำดีที่ควรดู

“คลื่นชีวิต” ละครดราม่าน้ำดีที่ควรดู

ละครไทยผ่านแนวความรักดราม่าต่าง ๆ มากมายจนหลายคนอาจคิดว่าความดราม่านั้น ๆ ดูไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่เท่าไหร่ ส่วนมากก็อยู่แค่การแก้แค้น ชิงรักหักสวาท หรือชีวิตที่ต้องถูกผู้คนกลั่นแกล้ง แน่นอนว่าแม้แต่ละคร “คลื่นชีวิต” ที่ญาญ่า อุรัสยาแสดงเป็นนางเอกตัวหลักเดินเรื่องก็มีแนวที่ไม่แตกต่างจากละครแนวดราม่าการแก้แค้นทั่วไปเช่นกัน แต่สำหรับการลงดีเทลและปมต่าง ๆ นั้นกลับมีความซับซ้อนน่าค้นหามาก นอกจากนี้ยังสามารถสะท้อนสภาพสังคมในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีด้วย ละครดราม่าน้ำดีแบบนี้เราจะเลือกไม่นำเสนอได้อย่างไรจริงไหม

รูปภาพhttps://www.sanook.com/

เรื่องย่อละคร “คลื่นชีวิต”

ละคร “คลื่นชีวิต” ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “จีราวัจน์” (อุรัสยา เสปอร์บันด์) ดาราสาวผู้มีความมั่นใจในตัวเองสูง เป็นคนกล้าได้กล้าเสียและเปิดเผยจนทำให้คนรอบตัวมองว่าเธอเป็นผู้หญิงที่ง่ายและกร้านโลก จึงไม่ค่อยมีใครอยากเป็นมิตรกับเธอเท่าไหร่ แต่เบื้องหลังแล้ว เธอเป็นผู้หญิงที่ขาดความอบอุ่นและต้องการเพียงแค่คนรัก เข้าใจในตัวเธอสักคนเท่านั้น เพราะแม่ของเธอได้แต่งงานใหม่กับ “สิทธา” (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์)เจ้าของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ผู้กระหายเงินและแม่ไม่เคยสนใจเธอเลย แม้แต่ตอนที่เธอถูกสิทธาวางยาเพื่อจะข่มขืน อีกฝ่ายก็ยังเข้าข้างเขาจนเธอต้องขับรถหนีออกจากการคุกคามจากคนในบ้าน แต่เพราะฤทธิ์ยาทำให้หญิงสาวเผลอขับรถชน “ติวดี” (พริมา พันธ์เจริญ) แฟนสาวของ“สาธิต”(ปริญ สุภารัตน์) จนเสียชีวิต เขาที่เป็นคนเดียวซึ่งรู้ว่าจีราวัฒน์เป็นฆาตกรแต่ก็ไม่สามารถหาหลักฐานเอาผิดได้ จึงตัดสินใจจะแก้แค้นให้แฟนของเขา!

รูปภาพhttps://www.sanook.com/

ความน่าสนใจของละคร “คลื่นชีวิต”

ละคร “คลื่นชีวิต” มีความน่าสนใจตรงที่นางเอกนั้นเป็นคนที่ภายนอกแข็งแกร่งและถูกคนอื่นมองอย่างผิด ๆ โดยที่ไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วเธอเป็นคนที่น่าสงสาร ถูกข่มเหง มีจิตใจที่ดี และโหยหาความรักจากแม่ตัวเองมาก จึงพยายามปกป้องตัวเองจากสังคมที่ตราหน้าเธออย่างผิด ๆ โดยการสร้างภาพลักษณ์สาวไม่แคร์โลก จนสุดท้ายตราบาปสำคัญในชีวิตก็ได้มาซ้ำเติมโชคชะตาของเธอโดยให้เธอเผลอขับรถชนแฟนของพระเอก ซึ่งตัวของพระเอกก็เป็นทนายจึงทำให้ตัวเรื่องมีความน่าลุ้นว่าพระเอกจะใช้สิทธิ์ของอาชีพตัวเองมาเล่นเกมใดเพื่อแก้แค้นนางเอกและเปิดเผยว่าเธอคือฆาตกรตัวจริงที่ขับรถชนแฟนเขาบ้าง จึงมีความแตกต่างจากละครแนวรักดราม่าล้างแค้นอื่น ๆ ตรงที่ไม่ได้เน้นใช้กำลังหรือความโหดเหี้ยมกับนางเอก แต่ใช้จิตวิทยาและกฎหมายในการเล่นเกมนี้ ทว่ายิ่งพระเอกเข้าถึงตัวนางเอกมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้เขาได้รู้จักตัวตนของนางเอกในแบบที่คนอื่นไม่เห็นมากเท่านั้น ทำให้เขากลายมาเป็นคนเดียวที่คอยปกป้องนางเอก ในขณะที่แม้แต่เพื่อนหรือคนรอบตัวก็หนีห่างจากเธอหมดจนแทบไร้ที่พึ่ง อีกทั้งยังบอกเล่าปัญหาความขัดแย้งในชีวิตคู่ของพระ – นางรองอีกด้วย คลื่นชีวิตจึงมีทั้งเรื่องราวความแค้น ความรัก การปกป้อง และครอบครัวมาเชื่อมโยงกันจนเป็นละครดราม่าน้ำดีอีกเรื่องที่น่าจดจำเลย

รูปภาพhttps://www.matichon.co.th/

ข้อคิดดี ๆ จากละคร “คลื่นชีวิต”

ละคร “คลื่นชีวิต” ได้สอนให้เรารู้ว่า หากยังไม่รู้จักเขาดีพอ จงอย่าได้ตัดสินเขาจากแค่เพียงการกระทำภายนอกที่แสดงออกให้เห็นเท่านั้น เพราะการแสดงออกไม่ได้หมายความว่าเขาเป็นคนแบบนั้นจริง ๆ จงใช้หลักการสังเกตพฤติกรรมของเขาและค่อย ๆ นึกถึงเหตุผลของการกระทำต่าง ๆ ที่เขาแสดงอย่างคนใช้ปัญญา เพราะชีวิตจริงไม่มีตัวร้ายที่ไหนจะแสดงความร้ายออกมาอย่างไม่มีความสมเหตุสมผลได้หรอก

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับละคร “คลื่นชีวิต”

Teaser ละคร “คลื่นชีวิต”

ยิ่งห้ามยิ่งหวั่นไหว Ost.คลื่นชีวิต | Zeal | Official MV

#ละครคลื่นชีวิต #ละครไทย #บันเทิงไทย

#ข่าวดารา  #ข่าวบันเทิง #ซุปซิปดารา #instagram IG ดารา #Music เพลง