รีวิวเพลง “ถ้ามีอยู่จริง – เต้ วิทย์สรัช”

รีวิวเพลง “ถ้ามีอยู่จริง – เต้ วิทย์สรัช”
รูปภาพhttps://www.naewna.com/

นาน ๆ ทีจริงนะที่เต้ วิทย์สรัชจะปล่อยซิงเกิ้ลเพลงของตัวเองออกมาให้แฟน ๆ ได้ฟังกันแบบหายคิดถึง ยังจำเพลงสุดโด่งดังของเขาอย่างความทรงจำและที่รักของใครสักคนที่ทำเอาคนโสดอย่างเราน้ำตาไหลและยิ้มได้อยู่เลย หากเป็นสมัยก่อนล่ะก็หนึ่งในนักร้องเพลงป๊อปเดี่ยวที่โด่งดังในประเทศไทยคงหนีไม่พ้นเต้แน่นอน ขนาดตอนนั้นยังเป็นเด็กเราก็ยังเป็นติ่งพี่เต้ได้ แต่มาวันนี้เราจะนำเพลงใหม่ล่าสุดของพี่เต้ วิทย์สรัชที่ออกมาให้เราคิดถึงเสียงทุ่มที่แฝงด้วยความอ่อนหวานอย่างเพลง “ถ้ามีอยู่จริง”จนเราต้องรีบวางทุกสิ่งแล้วเปิดฟังทันทีที่เห็นยูทูปอัพเดทเพลงนี้ในหน้าแรกเลย และที่มากไปกว่านี้คือเพลงนี้เอาใจคนโสดได้เป็นอย่างดีแน่นอน ขอบคุณพี่เต้ วิทย์สรัชมากที่ทำให้เราได้รู้จักกับเพลงนี้

รูปภาพhttps://efm.atimeonline.com/

ตัวเพลง “ถ้ามีอยู่จริง – เต้ วิทย์สรัช”

เพลง “ถ้ามีอยู่จริง – เต้ วิทย์สรัช” เป็นเพลงป๊อปที่เมื่อเปิดมาก็ทำให้เราได้กลิ่นอายเพลงป๊อปแนวเก่า ๆ ที่ไม่ต้องใช้ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มาก แค่มีกีต้าร์กับเครื่องดนตรีประกอบในวงดนตรีหลัก ๆ เพียงไม่กี่ชิ้นก็สามารถทำให้ได้เพลงป๊อปเรียบง่ายที่ทำนองกำลังอยู่ในจังหวะที่พอดี ไม่สบายจนฟังได้เรื่อย ๆ แบบในสมัยนี้และก็ไม่หนักเหมือนวงร็อกทำให้สามารถฟังการถ่ายทอดอารมณ์น้ำเสียงของคนร้องได้ชัดเจน เป็นเอกลักษณ์ของสไตล์เพลงฉบับเต้ วิทย์สรัชที่เราชอบมากอีกทั้งยังช่วยให้เกิดแรงฮึดแห่งความหวังขึ้นมาได้อีกครั้ง 

โดยเพลง เพลง “ถ้ามีอยู่จริง – เต้ วิทย์สรัช” จะบอกเล่าเรื่องราวการรอคอยคนที่ใช่สำหรับคนที่อยู่เป็นโสดมานาน มองไปทางไหนก็เห็นแต่คนเขารักกันและมีคู่กันหมดจนเราเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมตัวเองถึงไม่เคยมีโอกาสกับเขาบ้างหรือเราทำพลาดอะไรไปจึงต้องอยู่อย่างเหงาอย่างนี้ หวังว่าสักวันฟ้าคงจะนำพาโชคชะตาให้เราได้เจอกับคนที่ใช่แม้จะไม่รู้ว่าต้องรอคนคนนั้นอีกนานแค่ไหนก็ตาม อย่างน้อยก็อยากจะได้สัมผัสกับสิ่งที่เรียกว่า “ความรัก”สักครั้ง ถ้าเธอมีอยู่จริงช่วยปรากฏตัวทีเถอะ

รูปภาพhttps://music.trueid.net/

MVเพลง “ถ้ามีอยู่จริง – เต้ วิทย์สรัช”

MVเพลง “ถ้ามีอยู่จริง – เต้ วิทย์สรัช” ได้ถ่ายทอดอารมณ์ความเหงาของตัวผู้หญิงคนหนึ่งที่เพื่อนของเธอต่างก็พากันไปมีแฟนหมดแล้ว เหลือแค่เธอที่ยังคงเหงาอยู่คนเดียว เฝ้าหวังว่าถ้าคนที่ใช่มีอยู่จริงก็อยากจะได้พบคนคนนั้นสักที จนกระทั่งมีพัสดุส่งมาผิดบ้านซึ่งเจ้าของพัสดุเป็นเพื่อนบ้านของเธอที่ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน เวลานี้เขายังคงอยู่ต่างจังหวัดจึงได้แชทคุยกันจนสนิทสนมเกิดป็นความรักแบบที่ไม่รู้มาก่อนว่าคนคนนั้นจะไม่ต้องหาได้จากไกล ๆ บางทีอาจจะเป็นคนใกล้ตัวของเราเอง ซึ่งแม้ว่าตัว MV จะดำเนินไปแบบเรียบง่ายแต่ก็สะท้อนอารมณ์การรอคอยได้เป็นอย่างดีจนคนโสดอย่างเราอยากมีโมเม้นต์นี้บ้าง ลองไปฟังกันดูนะคะ

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง ถ้ามีอยู่จริง – เต้ วิทย์สรัช”

ถ้ามีอยู่จริง – เต้ วิทย์สรัช [Official MV]

#ถ้ามีอยู่จริง #เต้วิทย์สรัช #เพลงใหม่

#ข่าวดารา  #ข่าวบันเทิง #ซุปซิปดารา #instagram IG ดารา #Music เพลง